QUỸ HIỂU VỀ TRÁI TIM

Purpose of fundraising

Kêu gọi cộng đồng đóng góp để hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh bất hạnh.

Detailed description

Giới thiệu Quỹ Hiểu về trái tim

- Quỹ Hiểu về trái tim được thành lập theo Quyết định số 283/QĐ-BNV ngày 30/03/2012 của Bộ Nội Vụ nhằm hỗ trợ, phát triển các chương trình y tế, giáo dục, văn hóa và nhân đạo tại Việt Nam. Tiền thân của Quỹ Hiểu về trái tim là Chi hội Từ thiện Hiểu về trái tim ra đời năm 2010 của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM.

- Tính đến nay, Hiểu về trái tim đã giúp đỡ được gần 1.700 ca tim; tổ chức 7 chương trình Trung thu yêu thương cho 19.000 em nhỏ trong cả nước; xây 50 căn nhà nhân ái; 1.700 học sinh nghèo được bảo trợ dinh dưỡng; 105 suất học bổng cho học sinh nghèo; 17 mái ấm -nhà mở, viện dưỡng lão được hỗ trợ; tổ chức 70 talkshow tại các trường cao đẳng - đại học, các doanh nghiệp tại TP.HCM và Hà Nội với hơn 10.000 người tham gia.

- Tất cả các hoạt động từ thiện của Hiểu về trái tim từ năm 2010 đến nay đều đặt dưới sự kiểm toán của KPMG là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. 

- Chi tiết các hoạt động vui lòng truy cập: www.hieuvetraitim.com

Hợp tác cùng Webmoney

Ngày 1/6/2017, ví điện tử WebMoney Việt Nam kết hợp cùng Quỹ Hiểu về trái tim phát động chương trình quyên góp 100.000.000đ để thanh toán chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh. Giai đoạn 1 từ 01-05/06, chương trình khởi động và kêu gọi các cá nhân, tổ chức cùng chung tay đóng góp thông qua tài khoản ví điện tử WebMoney. Từ 06/06/2017, chương trình chính thức nhận quyên góp để kịp thời thực hiện các bệnh nhi cần phẫu thuật sớm.

Đây là sự kết hợp mang tính nhân đạo giữa Quỹ Hiểu về trái tim và Webmoney. Chương trình được phát động với mục tiêu quyên góp số tiền 100.000.000 đồng từ ngày 01/06/2017 đến 30/06/2017 để phẫu thuật tim cho các bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tất cả kinh phí nhận được từ chương trình này sẽ được sử dụng đúng mục đích, đồng thời được Quỹ Hiểu về trái tim cập nhật tại Ngôi nhà trái tim của Webmoney Việt Nam hieuvetraitim.com/webmoneyvietnam

2 hoàn cảnh cần giúp đỡ

Hoàn cảnh 1:

Phan Bá Phước sinh ngày 23/12/2010 là con của anh Phan Bá Dương và chị Lê Thị Phương, ngụ tại Long Thủy, Phước Long, Bình Phước. Bé phát hiện tim lúc 4 tháng tuổi, đã phẫu thuật 2 lần vào năm 2011 và 2016. Hiện em đang chờ để phẫu thuật lần 3 tại Bệnh viên Tim Tâm Đức.

Em Phan Bá Phước

Là hộ có hoàn cảnh sống rất khó khăn, vợ chồng anh Dương - chị Phương chủ yếu lao động chân tay, ai thuê gì làm đó, thu nhập trung bình chỉ 2.000.000đ/tháng nên đời sống luôn trong tình trạng thiếu trước hụt sau.

Gia đình em Phan Bá Phước 

Sau khi đưa vào Viện Tim khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, không lỗ van động mạch phổi. Gia đình đã được Hội bảo trợ NKT, TMC, BNN thị xã Phước Long giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Chi phí cho ca phẫu thuật của Bá Phước được Viện Tim đưa ra là 52.200.000đ.

Hoàn cảnh 2:

Em Nguyễn Thị Thùy Trinh (sinh năm 2017), phát hiện bệnh tim lúc 3 tháng tuổi. Bé đã nằm theo dõi 2 tháng ở bệnh viện Nhi Đồng 2 và đang chờ phẫu thuật tại Bệnh viện Tim Tâm Đức. Các bác sĩ chẩn đoán bé Trinh bị Thông liên thất, thông liên nhĩ, hẹp phổi, không lỗ van 3 lá, thiểu sản thất. Cũng theo các bác sĩ, bé Trinh cần được phẫu thuật để điều trị bệnh với chi phí 56.000.000đ.


Bé Nguyễn Thị Thùy Trinh

Gia đình bé rất khó khăn, ba bé đi bóc điều mỗi ngày được khoảng 20-30 ngàn đồng vì vậy đây là chi phí rất lớn so với khả năng của gia đình.


Gia đình em Thùy Trinh

Cộng đồng Hiểu Về Trái Tim và WebMoney mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho các em được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.

Các bước tham gia quyên góp:

Giai đoạn 1: Tạo ví để quyên góp từ 1-5/6/2017

- Bước 1: Đăng ký tài khoản webmoney tại link: https://start.webmoney.com.vn/

- Bước 2: Tạo ví WMV, xem hướng dẫn chi tiết tại: hướng dẫn đăng ký và tạo ví

- Bước 3: Định danh, xem hướng dẫn chi tiết tại: hướng dẫn định danh

- Bước 4: Nạp tiền vào ví WMV để sử dụng, xem hướng dẫn chi tiết tại: hướng dẫn topup

Giai đoạn 2: Chính thức quyên góp từ ngày 6/6/2017

- Truy cập link của hội từ thiện “Hiểu Về Trái Tim” để bắt đầu quyên góp giúp đỡ các trẻ em: https://funding.webmoney.com.vn/quy-hieu-ve-trai-t...

Hướng dẫn ủng hộ bằng tài khoản WebMoney

Bước 1: Nhấn vào nút Hỗ trợ dự án bên tay phải bài viết hoặc truy cập trực tiếp link https://funding.webmoney.com.vn/quy-hieu-ve-trai-t...

Bước 2: Điền các thông tin bao gồm Số tiền hỗ trợ, Email (bắt buộc). Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản WebMoney để đăng nhập và hoàn tất các thông tin trên.

Nếu không muốn công khai thông tin cá nhân sau khi đóng góp, bạn tick vào mục Ẩn danh.

Bước 3: Chọn hình thức thanh toán WebMoney và chọn loại ví WMV (sử dụng VND) sau đó nhấn nút Hỗ trợ

Hệ thống sẽ chuyển sang trang xác nhận thanh toán bằng ví WebMoney

Tiếp tục chọn phương thức thanh toán WebMoney và điền các thông tin tài khoản WebMoney theo yêu cầu. Sau đó nhấn nút Chuyển sang thanh toán

Bước 4: Hoàn tất thanh toán và kiểm tra email xác nhận trong Hộp thư của bạn.

Cộng đồng Hiểu về trái tim và WebMoney xin chân thành cám ơn sự đóng góp của các mạnh thường quân. Nếu số tiền nhận được nhiều hơn 100.000.000đ sẽ được chuyển sang giúp đỡ các trường hợp khác của quỹ Hiểu về trái tim.

Tìm hiểu về ví điện tử WebMoney tại đây

-------------------------------

- Mọi thông tin chi tiết hoặc cần hướng dẫn trực tiếp vui lòng liên hệ: 1900 6474

- Fanpage: https://www.facebook.com/WebMoney.Vietnam

- Trang chủ: https://www.webmoney.com.vn/

  • Amount to raise
  • 100,000,000
  • by 30 June 2017
  • 150 Backers
Successfully Funded